Trang chủ Cửa hàng Máy nén khí Kobelco Kobelion SG series

Kobelion SG series

KOBELION SG SERIES:
Công suất: 15 kW- 75kW
Lưu lượng khí xả: 1.86 – 13.5 m3/phút
Loại máy: Trục vít ngâm dầu
Khởi động: Sao tam giác

KOBELION SGV SERIES:
Công suất: 15 kW- 75kW
Lưu lượng khí xả: 2.9 – 14.6 m3/phút
Loại máy: Trục vít ngâm dầu
Khởi động: Biến tần ( Inverter)

Mô tả

Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SG là dòng máy được phát triển mới nhất gần đây là sự kết hợp trên kinh nghiệm hơn 100 năm sản xuất máy nén khí và áp dụng công nghệ mới nhất hiện nay của tập đoàn Kobe Steel. Dòng máy Kobelion SG có thiết kế tối ưu kết hợp với công nghệ trục vít tiên tiến nhất giúp cho máy nén khí Kobelco SG series chạy ổn định và tuổi thọ bền bỉ hàng đầu thế giới. Hơn nữa, các dòng máy nén khí Kobelco mới hiện nay đều dùng động cơ hiệu suất cao hoặc có sử dụng biến tần nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa và máy vận hành êm ái.

I. CẤU TẠO CỦA MÁY
Dòng máy nén khí Kobelion SG là dòng máy trục vít ngâm dầu của Kobelco thừa hưởng kinh nghiệm hơn một thế kỷ về nghiên cứu và sản xuất máy nén khí trục vít của Kobelco. Nó là dòng máy đạt lưu lượng lớn nhất thế giới và cũng có hiệu suất cao và chất  lượng tốt nhất thị trường.
1. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Kobelco
Sơ đồ nguyên lý Kobelion SG series

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nén khí Kobelco rất đơn giản: không khí được hút vào máy thông qua cửa hút ở cửa hút có bố trí lọc khí ( hay lọc gió) để lọc bụi bẩn trước khí không khí vào quá trình nén. Sau lọc khí có van điều chỉnh cửa hút, van này sẽ đóng mở để không khí được phép vào trong buồng nén hay không để có quá trình máy chạy tải hay không tải. Không khí sạch được hút vào trong buồng nén. Động cơ quay truyền động sang trục vít quay với tốc độ lớn để ép hỗn hợp không khí và dầu trong buồng nén tạo khí khí nén với áp lực cao. Hỗn hợp khí nén và dầu sẽ đi qua bình chứa dầu, ở đây dầu sẽ được tách khỏi khí bằng lực ly tâm. Lượng dầu sau khí được tách bầng lực ly tâm sẽ bị văng vào thành bình dầu và rơi xuống dưới theo trọng lực. Có một thanh nam châm ở dưới đáy bình lọc tách dầu để giữ lại các bụi kim loại lẫn trong khí để tránh nguy cơ làm xước lõi lọc. Ở trên bình chứa dầu có lõi lọc tách dầu. Lõi lọc hình trụ chủ yêu được làm từ các sợ xơ nhằm lọc bỏ những hơi dầu còn lại trong không khí.
Khí nén đã được tách dầu sẽ được đi đến dàn trao đổi nhiệt khí ( after cooler) làm mát và đi ra ngoài.
Dầu giữ lại ở bình dầu sẽ có chu chu trình tuần hoàn quay lại buồn nén
– Nếu nhiệt độ dầu cao, dầu sẽ được đi ra đường đến dàn trao đổi nhiệt dầu ( Oil cooler) để làm mát dầu. Dầu được làm mát sẽ đi qua lọc dầu để lọc hết bụi bẩn trong quá trình nén trước khí hồi về buồng nén.
– Nếu nhiệt độ dầu thấp thì dầu sẽ đi thẳng qua lọc dầu trước khi hồi về buồng nén để tiếp tục chu trình tiếp theo.

2. Trục vít Kobelco- một kiệt tác nghệ thuật từ Nhật Bản

Máy nén khí Kobelco sử dụng công nghệ chế tạo buồng nén từ Nhật Bản. Như chúng ta biết trục vít là bộ phận chính của máy nén khí, không phải quốc gia nào, hãng nào cũng chế tạo được cặp trục vít vì trục vít cần độ chính xác cao. Đức và Nhật Bản là hai quốc gia đi dầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác có thể sản xuất cặp trục vít với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Máy nén khí Kobelc sử dụng đầu nén công nghệ mới nhất, được làm từ loại thép đặt biệt của tập đoàn thép Kobe Steel Nhật Bản giúp cho máy nén khí có hiệu suất hoạt động cao, lưu lượng cao hơn các dòng máy khác cùng công suất tuổi thọ lên tới 30 năm.

3. Dàn trao đổi nhiệt hiệu suất cao

Dàn giải nhiệt dòng KS
Dàn giải nhiệt lớn

Máy nén khí Kobelco chứng minh được sự tin cậy khi thích ứng với nhiệt độ môi trường khắc nghiệt bằng cách sử dụng dàn trao đổi nhiệt lớn giải làm mát rộng. Với thiết kế dàn trao đổi nhiệt lớn với hệ số giải nhiệt cao giúp cho máy hoạt động an toàn ở nhiệt độ lên tới 45oC. Giàn giải nhiệt dầu và giải nhiệt khí được thiết kế tách biệt nhau không những giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp tránh hỏng, bục dàn vì có sự khác nhau về nhiệt độ. Thêm nữa dàn trao đổi nhiệt của máy nén khí Kobelco được cải tiến khác so với đời máy cũ hoặc với các hãng máy khác đó là dàn được thiết kế dựng đứng trong máy chứ không phải đặt ngang trên đỉnh máy. Thiết kế mới này giúp cho khả năng giải nhiệt tốt hơn và đặc biệt là có thể vệ sinh dàn một cách dễ dàng hơn. Khi bảo trì vệ sinh định kỳ không phải tháo máy ra cũng có thể vệ sinh dàn trao đổi nhiệt một cách dễ dàng hơn nhiều.

4. Hệ thống truyền động hiệu suất cao

Máy nén khí Kobelco dẫn động trực tiếp bằng bánh răng gia tốc. Truyền động bằng bánh răng gia tốc giúp tổn hao năng lượng thấp hơn dẫn động bằng dây đai( hay day curoa) cũng như tránh được việc phải căn chỉnh dây đai định kỳ và chi phí dây đai. Thiết kế không cần khớp nối cũng làm giảm được tổn hao năng lượng, tăng độ tin cậy cũng như giảm chi phí bảo dưỡng. Nếu dùng khớp nối thì vẫn phải thay khớp nối và khớp nối sẽ bị giật khi chuyển từ chế độ chạy tải và không tải lâu ngày khớp nối sẽ bị hỏng

Truyền động dây Curoa
Truyền động bằng dây curoa

Máy nén khí Kobelco hoàn toàn bỏ truyền động bằng dây curoa và cũng không dùng khớp nối như các hãng khác nhằm tăng hiệu suất cao nhất cho máy nén khí. Khi máy nén khí Kobelco dùng bánh răng thì bánh răng này được ngâm hoàn toàn trong dầu cùng với cặp trục vít và bền vĩnh cửu cùng với trục vít. Không phải thay thế bánh răng mà khi đại tu chỉ cần thay thế vòng bi động cơ hoặc vòng bi trục vít.

5. Bộ điều khiển được tối ưu hóa

Màn hình điều khiển dòng KS

Máy nén khí Kobelion SG series sử dụng màn hình điều khiển đa chức năng giúp vận hành và sử dụng máy dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Màn hình LCD độ phân giải cao có đèn nền, cấp độ bảo vệ IP65. Dễ dàng vận hành thông qua các biểu tượng trực quan.

II. TÍNH NĂNG MÁY NÉN KHÍ KOBELION SG SERIES

Dòng máy nén khí tiêu chuẩn Kobelion SG được khẳng định bởi nhiều năm kinh nghiệm với thiết kế riêng biệt, quy tụ công nghệ sản xuất máy nén khí trục vít được hoàn thiện của Kobelco để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy cao.
1. Điều khiển không tải làm giảm năng lượng tiêu thụ
Dòng máy nén khí Kobelion SG cho phép hoạt động ở chế độ tải/ không tải với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các dòng cũ. Thêm vào đó van điều khiển quá trình không tải lớn hơn được sử lý từ màng nhôm đặc biệt. Nó giúp đảm bảo nguồn cung cấp khí và tiết kiệm năng lượng trong quá trình chạy không tải.
Biểu đồ tiết kiệm điện năng

Đường màu cảm là đường thể hiện mức tiêu thụ điện năng của dòng máy nén khí Kobelco đời cũ sử dụng van hút điều khiển vô cấp ( không đóng/ hoặc mở hoàn toàn). Chính vì vậy mà khi chạy không tải vẫn tiêu thị khoảng 70% điện năng so với máy nén khí chạy có tải.
Đường màu xanh đậm thể hiện mức tiêu thụ điện năng của dòng máy nén khí Kobelco SG series mới nhất hiện nay. Khi máy nén khí chạy 100% tải thì tiêu hao 100% điện. Còn khi máy nén khí chạy không tải thì khi đó máy chỉ tiêu thụ khoảng 25% điện năng so với lúc máy chạy có tải. Tiết kiệm khoảng 40% điện năng so với các dòng máy nén khí cũ.

2. Máy nén khí có thể khởi động lại với mức dư áp nhất định
Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SG có thể cấp khí khi còn một lượng dư áp nhất định trong buồng nén. Điều này ưu việt hơn các hãng máy nén khí khác, các hãng khác cần thời gian trễ là 1 phút để tránh áp lực tụp xuống dưới mức giới hạn áp lực dưới.
Khởi động dư áp Kobelion SGMáy nén khí Kobelion SG có thể cấp khí sau 30s, áp lực giảm trong khoảng 20s đầu, sau đó mất 10s nữa để van điện từ kích hoạt.
Với các dòng máy nén khí hãng khác thì phải cần 75s mới có thể khởi động cấp khí được. Sau thời gian trễ 60s , phải mất 10s nữa để van điện từ được kích hoạt, sau đó mất 5s để khí điền đầy vào bình lọc tách dầu rồi cuối cùng khí mới được đưa ra ngoài.

3. Hệ thống khí động học hiệu suất cao.

Thiết kế khí động học máy nén khí KobelcoDòng máy nén khí Kobelion SG là dòng có cải tiến hoàn toàn so với các dòng máy trước kia của Kobelco. Tiết diện của cửa thoát khí nóng và thiết kế tối ưu của máng dẫn khí đã được tính toán kỹ lưỡng phù hợp với luồng khí bên trong và phù hợp với biểu đồ nhiệt. Đảm bảo cho máy nén khí Kobelco hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao và tạo độ ồn nhỏ.
Máy nén khí Kobelco cũng đã được tính toán đến việc làm giảm nhiệt độ xung quanh các bộ phận nhạy cảm và các bộ điều khiển. Máy nén khí Kobelco SG series dùng quạt làm mát kiểu turbo với cột áp lớn và dạng hút được bố trí ở một khoang riêng biệt. Quạt luôn tạo một cột áp lớn trong máy nén khí, không khí bên ngoài được hút vào máy nén khí thông qua cửa hút và các khe hở của vách máy. Không khí được hút và sẽ giải  nhiệt các chi tiết cơ khí bên trong máy như trục vít, động cơ… và được hút đẩy ra bên ngoài thông qua lỗ thông gió ở mặt trên của máy nén khí.

III. TÍNH NĂNG MÁY NÉN KHÍ KOBELION SGV
Máy nén khí Kobelion SGV series dùng điều khiển biến tần – giải pháp hoàn hảo để nâng cao hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Máy nén khí Kobelco dòng Koeblion SGV biến tần là sự kết hợp giữa thế hệ động cơ mới nhất cùng biến tần giúp nâng cao sự tin cậy và tiết kiệm điện năng.
1. Khởi động bằng Biến tần
Khởi động bằng biến tần sẽ giúp giảm dòng khởi động và dừng động cơ một cách êm ái, giảm chi phí điện năng.
Khởi động biến tần máy nén khí Kobelco
2. Máy nén khí Kobelion SGV thông qua chức năng điều khiển công suất dải rộng và giữ áp lực không đổi để làm giảm điện năng tiêu thụ.
Biến tần được thiết kế riêng cho Kobelco và phương pháp điều khiển tiết kiệm điện năng Logic giúp tối ưu hóa việc tiết kiệm năng lượng ngay cả khi máy nén khí chạy ở trạng thái có tải. Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SGV có thể đáp ứng sự biến động của áp suất một cách nhanh chóng và trong khoảng biến động ±0.01MPa, cung cấp lưu lượng cần thiết với mức tiêu thụ điện năng tối ưu.

Biều đồ bên là biểu đồ thể hiện điện năng tiêu thụ của dòng máy nén khí Kobelion SGV. Trục tung là % điện năng tiêu thụ, trục hoành là % lưu lượng ( hoặc % tải) của máy nén khí. Đường màu xanh nước biển trên cùng là thể hiện năng lượng tiêu thụ của máy đời cũ. Đường màu xanh lá cây là thể hiện điện năng tiêu thụ của máy Kobelion SG. Đường màu xanh đậm chính là đường thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SGV. Khi máy nén khí chạy 100% thì tiêu thụ 100% điện năng, điều này là đương nhiên và là tối ưu vì dùng bao nhiêu tiêu thụ bấy nhiêu hoàn toàn không hao phí.

Biểu đồ thay đổi áp suất KSV

Máy nén khí biến tần Kobelion SGV có dải áp suất có thể dao động ±0.01MPa nhằm cung cấp lưu lượng cần thiết với mức tiêu thụ điện năng tối ưu nhất.
Đường màu xanh là đường thể hiện thay đổi áp lực của máy nén khí biến tần Kobelco SGV
Đường màu đỏ là đường thể hiện thay đổi áp lực của máy nén khí thường. Nếu sử dụng máy nén khí biến tần Kobelion SGV thì nhưng tam giác màu vàng ở trên biểu đồ chính là khoảng tiết kiệm được so với dùng máy nén khí thường chạy tải/ không tải do không sử dụng biến tần.

3. Máy nén khí Kobelion SGV cho phép tăng khoảng điều chỉnh công suất khi áp lực thấp
Máy nén khí Kobelion SGV cho phép mở rộng đáng kể dải lưu lượng khí khi chạy ở áp thấp, tăng lưu lượng ở mức tối đa, là giải pháp tốt nhất trong vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Dải điều khiển rộng dòng KSV

Với tính năng dải điều khiển rộng khi ở áp lực thấp, ví dụ cho máy 37kW thì lưu lượng có thể tăng thêm được khoảng 16%, còn đối với máy 22kW thì lưu lượng có thể tăng được 22% so với lưu lượng ở mức thường.
4. Những đặc tính khác
Máy nén khí Kobelion SGV trang bị cuộn kháng tần số cao được để loại bỏ các sóng hài được sinh ra bởi biến tần.
Hệ thống làm mát của biến tần giúp chống lại các vấn đề do nhiệt độ cao vào mùa hè.
Lớp sơn trên bản mạch có thể chống bụi và độ ẩm cao một cách tuyệt đối.

.