Trang chủ Cửa hàng Máy nén khí Kobelco Kobelco Emeraude FE series

Kobelco Emeraude FE series

Máy nén khí không dầu Kobelco FE
Công suất: 15 kW- 55kW
Lưu lượng khí xả: 2.05 – 7.7 m3/phút
Loại máy: Trục vít không dầu
Khởi động: Sao tam giác/ Biến tần

Mô tả

Máy nén khí không dầu Kobelco Emeraude FE series là dòng máy nén khí không dầu công suất nhỏ của Kobelco. Mặc dù là dòng máy công suất nhỏ nhưng Kobelco vẫn sử dụng thiết kế hai cấp nén để tăng hiệu suất máy nén khí của mình. Hơn nữa sử dụng hai cấp nén giúp cho tuổi thọ của máy nén khí cao hơn so với dòng máy nén khí tương đương sử dụng 1 cấp nén. Bởi chia thành hai cấp nén thì tỉ số nén sẽ thấp, trục vít sẽ bền bỉ hơn. Ngoài ra dòng máy nén khí không dầu Kobelco FE series này Kobelco cũng sử dụng rất nhiều công nghệ tiến tiến giúp em máy nén khí tuổi thọ dài lâu, hiệu suất cao, tính năng sư dụng thông mình và đặc biệt cho khí sạch không dầu 100% đạt tiêu chuẩn Class 0 của TUV Đức cấp. Dưới đây là những đặc trưng của dòng máy nén khí này:

Tiết kiệm điện Kobelion VS Multi

 

 

CỰC KỲ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VỚI THIẾT KẾ SỬ DỤNG HAI CẤP NÉN

Tất cả các dòng máy nén khí không dầu Kobelco hiện nay đều được thiết kế với hai cấp nén. Sử dụng hai cấp nén có rất nhiều ưu điểm so với thiết kế 1 cấp nén:
– Tiết kiệm điện năng
– Giảm chi phí bảo trì
– Tăng tính tin cậy trong sử dụng

Tiết kiệm điện năng với thiết kế 2 cấp nén
Tiết kiệm điện năng với thiết kế 2 cấp nén

Theo thử nghiệm thực tế, máy nén khí không dầu Kobelco FE series mới có thể tiết kiệm được từ 9-34% điện năng so với dòng máy nén khí không dầu trước kia sử dụng 1 cấp nén.

Làm phép so sánh với máy nén khí không dầu Kobelco FE540( 45kW) thì hàng năm tiết kiệm chi phí khoảng 750.000 JPY ( tương đương 195 triệu VNĐ) và giảm được khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính là 28 t-CO2/kWh.

Như chúng ta được biết, máy nén khí không dầu thì trong buồng nén hoàn toàn không có dầu bôi trơn. Để tạo ra khí nén, cặp trục vít phải quay với tốc độ rất lớn có thể tới hàng chục ngàn vòng/phút tùy công suất máy. Khi quay với tốc độ lớn như vậy sẽ sinh nhiệt và ma sát làm giảm tuổi thọ của trục vít. Chính vì vậy việc tách ra hai cấp nén để giảm tỉ số nén không những giúp tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ của trục vít của máy nén khí không dầu.

QUẠT LÀM MÁT BIẾN TẦN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Trong máy nén khí không dầu Kobelco FE series, quạt làm mát cũng được sử dụng biến tần để tiết kiệm điện năng.

Quạt làm mát sử dụng biến tần tiết kiệm điện
Quạt làm mát sử dụng biến tần tiết kiệm điện

Biến tần của quạt sẽ có nhiệm vụ điều khiển tốc độ động cơ quạt để quạt quay với tốc độ phù hợp với nhiệt độ môi trường và tỉ lệ tải. Nếu nhiệt độ môi trường cao, hoặc máy chạy căng tải thì quạt quay với tốc độ lớn, cột áp lớn để làm mát máy. Nếu nhiệt độ môi trường thấp hoặc máy nén khí chạy tải thấp thì quạt sẽ quay với tốc độ thấp để tiết kiệm điện năng. Nhiệt độ bên ngoài máy nén khí cũng được cải thiện ổn định hơn.

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE ĐỘ ỒN THẤP

Quạt làm mát sirocco
Quạt làm mát sirocco

Độ ồn của khí nóng được giảm bớt bởi máy nén khí không dầu Kobelco FE series sử dụng quạt biến tần SIROCCO. Khi máy nén khí chạy tải thấp hoặc nhiệt độ môi trường mát, quạt biến tần Sirocco sẽ quay ở tốc độ chậm và giảm đồ ồn. Thiết kế cải tiến cửa hút gió cũng giúp giảm tiếng ồn của máy.

Hiệu suất cao Kobelion VS

TĂNG KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU VỚI NHIỆT ĐỘ MÔI TRƯỜNG

Máy nén khí kobelco chịu nhiệt độ môi trường cao

Với thiết kế khí động học mới kết hợp với quạt làm mát SIRCCO hiệu suất cao giúp cho máy có thể hoạt động ở môi trường khắc nghiệt hơn. Nhiệt độ máy nén khí không dầu Kobelco FE series có thể hoạt động ở nhiệt độ 45oC. Khi nhiệt độ tăng lên trên 45oC thì máy cảnh báo và bạn phải có biện pháp để giảm nhiệt độ môi trường để máy nén khí hoạt động tốt. Khi nhiệt độ môi trường lên tới 50oC máy vẫn có thể hoạt động được, nhưng hiệu suất của máy nén khí hoặc tuổi thọ của các linh kiện giảm.

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG BẢO TRÌ

  • Kéo dài thời gian đại tu máy nén khí

Việc sử dụng hai cấp nén cho máy nén khí không dầu Kobelco FE không những tiết kiệm điện, tăng hiệu suất cho máy còn kéo dài tuổi thọ của buồng nén. Buồng nén cấp hai tuổi thọ 6 năm, buồng nén cấp 1 tuổi thọ 9 năm.

  • Lọc hút hiệu suất cao

Vì trong buồng nén không có dầu làm mát, làm kín. Nên trục vít của máy nén khí không dầu được thiết kế với công nghệ rất cao để đảm bảo khe hở của hai trục vít không quá rộng cũng không quá nhỏ. Nếu khe hở hai trục vít quá nhỏ thì sẽ sinh ra ma sát ăn mòn trục vít. Nếu khe hở hai trục vít quá lớn thì sẽ xảy ra hiện tượng trào ngược áp và giảm lưu lượng khí nén đầu ra. Khe hở của hai trục vít rất quan trọng. Để khe hở của trục vít ổn định thì khí hút vào phải được lọc sạch, tránh có bụi hút vào bên trong buồng nén làm ăn mòn trục vít. Máy nén khí không dầu Kobelco FE series được thiết kế với hai cấp lọc. Cấp lọc thứ nhất là lọc sơ cấp ở bên ngoài cửa hút

Máy nén khí không dầu Kobelco thân thiện với môi trường

SỬ DỤNG MÔI CHẤT LẠNH KHÔNG HỦY HOẠI MÔI TRƯỜNG

Với những máy nén khí có máy sấy kèm theo, Kobelco sử dụng môi chất lạnh là gas 407C không hủy hoại môi trường.

SỬ DỤNG VAN CỬA HÚT LOẠI MỚI

Để ngăn chặn cặn dầu, áp lực khí nén được sử dụng để điểu khiển lưu lượng thay vì sử dụng tín hiệu của áp lực dầu.

SỬ DỤNG VẬT LIỆU CÁCH ÂM ĐỂ GIẢM ĐỘ ỒN CHO VỎ MÁY NÉN KHÍ

.