Trang chủ Cửa hàng Máy nén khí Kobelco Kobelco Emeraude VF/VE series

Kobelco Emeraude VF/VE series

KOBELION Emeraude VF/VE
Công suất: 22 kW- 55kW
Lưu lượng khí xả: 2.05 – 8.1 m3/phút
Loại máy: Trục vít không dầu
Khởi động: Biến tần

Mô tả

Máy nén khí không dầu Kobelco dòng Emeraude VF/VE là dòng máy nén khí trục vít không dầu sử dụng biến tần. Dòng máy này sử dụng biến tần với nhiều tính năng hiện đại giúp tiết kiệm điện tối ưu và dễ sử dụng.

Tiết kiệm điện Kobelion VS Multi

 

LOẠI BỎ TỔN THẤT NĂNG LƯỢNG VỚI ĐIỀU KHIỂN LƯU LƯỢNG TỐI ƯU VÀ ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT ỔN ĐỊNH

Bộ điều khiển biến tần Kobelco giúp tiết kiệm điện năng lý tưởng mà không cần phải xoay vòng lãng phí dưới bất kỳ điều kiện tải nào. Máy nén khí sẽ nhanh chóng theo sự thay đổi áp suất, ngăn chặn độ rộng dao động áp suất trong khoảng ± 0,01 MPa, và cung cấp lượng không khí yêu cầu một cách tinh tế, chính xác nhất với công suất cần thiết.

Điều khiển biến tần
Điều khiển biến tần

Máy nén khí không dầu Kobelco VF/VE series sử dụng biến tần điều khiển giúp cho lư lượng của khí đầu ra lớn hơn máy thường. Kết hợp với dao động áp suất rất nhỏ ( ± 0,01 ) giúp loại bỏ hoàn toàn năng lượng bị tổn hao. Khi dùng máy nén khí biến tần thì sử dụng bao nhiêu khí máy sẽ tiêu hao bấy nhiêu điện, không có hao tổn lãng phí.

  • 1. Tiết kiệm năng lượng với điều khiển áp suất ổn định

Ap suat co dinh VX.VS

Dao động áp lực của máy nén khí không dầu Kobelco VF/VE series có thể duy trì trong khoảng ± 0,01 MPa. Biểu đồ trên, đường mày xanh nhạt thể hiện áp suất của máy thường, đường màu xanh đậm thể hiện áp suất của máy nén khí không dầu biến tần Kobelco. Điện năng tiết kiệm được chính là khoảng màu xanh giữa hai đường này.

  • 2. Điều khiển lưu lượng tối ưu bằng biến tần
Điều khiển biến tần tiết kiệm điện
Bảng tiêu thụ điện năng máy nén khí không dầu Kobelco

Đường màu tím thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí Kobelco không dầu thường, đường màu xanh thể hiện điện năng tiêu thụ máy nén khí không dầu biến tần. Máy nén khí thường khởi động sao tam giác, khi máy chạy 100% tải thì tiêu thụ 100% công suất. Khi máy nén khí chạy không tải vẫn tiêu thụ khoảng 20% điện năng so với lúc chạy căng tải.

Điện năng tiết kiệm điện khi sử dụng biến tần
Điện năng tiết kiệm được của máy nén khí biến tần Kobelco

Biểu đồ trên thể hiện điện năng tiết kiệm được giữa máy nén khí không dầu Kobelco thường và máy nén khí không dầu Kobelco dùng biến tần. Khảo sát được lấy cho máy 160kW. Với giả sử máy hoạt động 8000h/ năm, máy chạy tải 90%, 15 JPY/kWh. Theo thực tế, hàng năm máy nén khí biến tần Kobelco không dầu tiết kiệm được 1.160.000 JPY. Ngoài ra còn giảm được lượng lớn khí thải: 43t-co2/kWh.

  • 3. Quạt làm mát biến tần

Máy nén khí không dầu Kobelco đều sử dụng quạt làm mát dạng biến tần.

Quạt làm mát sử dụng biến tần tiết kiệm điện
Quạt làm mát sử dụng biến tần tiết kiệm điện

Quạt làm mát sử dụng biến tần sẽ điều khiển tốc độ động cơ theo nhiệt độ môi trường và tỉ lệ tải chạy máy. Do vậy có thể tiết kiệm điện năng khi nhiệt độ môi trường thấp hoặc máy chạy ở tải thấp. Theo thực tế tính toán có thể tiết kiệm được 80% điện năng so với việc sử dụng quạt thông thường.
Ngoài ra, nhiệt độ môi trường bên ngoài máy có thể được ổn định bởi vì quạt làm mát giải nhiệt tốt cho máy. Không có hiện tượng nhiệt của máy tỏa ra gây môi trường xung quanh quá nóng.

  • 4. Độ ồn thấp
Quạt làm mát sirocco
Quạt làm mát sirocco

Độ ồn của quạt thổi gió nóng được giảm tương đối nhiều bởi máy nén khí không dầu Kobelco sử dụng quạt làm mát sirocco biến tần. Ở điều kiện môi trường nhiệt độ thấp hoặc máy chạy tải thấp thì biến tần sẽ điều tiết động cơ quạt chạy thấp hơn và giảm độ ồn. Ngoài ra việc cải thiện của hút gió cũng giúp cho máy giảm tiếng ồn khí gió đập vào các vách máy.

Hiệu suất cao Kobelion VS

 

  • 1. Máy nén khí không dầu Kobelco được trang bị động cơ IPM hàng đầu thế giới

Động cơ IPM đạt hiệu suất cao hơn động cơ cảm ứng thông thường và động cơ cảm ứng hiệu suất cao. Thiết kế đặc biệt biến tần kết hợp với động cơ IPM làm cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất cao mà động cơ thường không thể đạt được.

Động cơ IPM và động cơ cảm ứng

Động cơ IPM là gì? Động cơ IPM là từ viết tắt của Interior Permanet Motor nghĩa là động cơ có nam châm vĩnh cửu bên trong lõi. Động cơ IPM có thể giữ vòng bi ở nhiệt độ tương đối thấp, do đó làm tăng tuổi thọ của mỡ bôi trơn và giảm công tác bảo dưỡng động cơ.

2. Điều khiển rải rộng

Wide range control VF

Kiểm soát phạm vi rộng của Kobelco cung cấp lưu lượng khí lớn nhất ở áp suất yêu cầu. Khi áp lực sử dụng thấp thì lưu lượng có thể tăng lên. Nhận thấy khối lượng không khí lớn nhất dưới áp suất thấp hoạt động đã đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng và tận dụng áp lực dư thừa không cần thiết để tiết kiệm điện năng.

Kobelion VS Multi hiệu suất cao

  1. Máy nén khí không dầu Kobelco VF khởi động mềm bằng biến tần
  2. Tích hợp khởi động Reactor
  3. Hoạt động ổn định ở môi trường thay đổi
.