Trang chủ Cửa hàng Máy nén khí Kobelco Kobelion VS/AG bigsize series

Kobelion VS/AG bigsize series

KOBELION AG SERIES:
Công suất: 110 kW- 250kW
Lưu lượng khí xả: 21.4 – 47.3 m3/phút
Loại máy: Trục vít ngâm dầu
Khởi động: Sao tam giác

KOBELION VS SERIES:
Công suất: 110 kW- 250kW
Lưu lượng khí xả: 21.4 – 47.3 m3/phút
Loại máy: Trục vít ngâm dầu
Khởi động: Biến tần ( Inverter)

Mô tả

Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion VS/AG bigsize là dòng máy nén khí công suất lớn của Kobelco từ 110kW đến 250kW với nhiều tính năng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Dòng máy nén khí Kobelco này ra đời năm 2016 từ sự phát triển của dòng AG/VS năm 2014.

I. CẤU TẠO CHUNG CỦA DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOEBLION AG/VS
1. Trục vít thế hệ mới
Cũng như các dòng máy nén khí khác của Kobelco, dòng máy nén khí Kobelion AG/VS công suất lớn sử dụng trục vít với công nghệ mới nhất, hiện đại nhất Nhật Bản hiện nay.

Máy nén khí Kobelco

Hai trục vít của máy nén khí hoàn toàn không chạm nhau, chúng có khe hở rất nhỏ chỉ vài mm. Song vì quay với tốc độ lớn sẽ sinh ra ma sát, nhiệt vì vậy chất liệu chế tạo trục vít phải là chất liệu đặc biệt chịu được nhiệt độ cao. Hơn thế nữa độ chính xác phải cao để tránh tình trạng mài mòn của trục vít với nhau hoặc trục vít với vỏ buồng nén.

2. Hệ thống giải nhiệt
Với dàn trao đổi nhiệt cỡ lớn kết hợp với quạt làm mát kép ( 2 quạt công cột áp lớn chạy song song) nhằm giải quyết triệt để vấn đề nhiệt độ vào những ngày nắng nóng tại Việt Nam.

Quạt kép máy nén khí Kobelion AG.VS

Dòng máy nén khí công suất lớn tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng. Vì vậy Kobelco luôn thiết kế hai quạt chạy song song để làm mát máy phòng trường hợp 1 quạt bị hỏng vẫn còn 1 quạt có thể giải nhiệt được. Với thiết kế 1 quạt với công suất gấp đôi như một số hãng khác thì độ rủi ro sẽ cao hơn khi quạt làm mát bị sự cố.

3. Truyền động trực tiếp
Máy nén khí Kobelion công suất từ nhỏ đến lớn hiện nay đều được thiết kế truyền động trực tiếp qua hệ thống bánh răng gia tốc nhằm giảm tổn hao năng lượng và an toàn. Đặc biệt là các dòng máy lớn 110kW trở lên thì truyền động trực tiếp là điều kiện bắt buộc bởi tính an toàn cao.

4. Ứng dụng công  nghệ thông tin vào máy nén khí Kobelco
Từ năm 2014 Kobelco đã phát triển công nghệ cao vào máy nén khí Kobelion AG/VS công suất nhỏ như màn hình rộng màu cảm ứng, sơ đồ động, máy nén khí có thể kết nối với máy tính để điều khiển từ xa hoặc là có USB cắm ở máy nén khí để lưu trữ dữ liệu, lịch sử chạy máy. Và dòng máy nén khí Kobelco công suất lớn từ 110kW mới được phát triển cũng được áp dụng công nghệ thông tin vào máy nén khí nhằm đồng bộ hóa và quản lý máy một cách thông minh và hiệu quả nhất.

II. DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOBELION AG
Máy nén khí Kobelo AG cs lớn1. Điều chỉnh chạy không tải giảm tiêu thụ năng lượng.
Dòng máy nén khí Kobelco AG series áp dụng chế độ chạy tải/không tải mà hiệu quả tiêu thụ điện năng tốt hơn so với chế độ chạy trước đó. Hơn nữa, van điều chỉnh không tải được xử lý bằng màng nhôm oxi hóa đặc biệt. Nó đảm bảo cung cấp không khí ổn định và tiết kiệm năng lượng bằng cách chạy tải/ không tải khi không cần khí.

Biểu đồ tiêu thụ điện máy nén khí AG
Đường màu cam là đường tiêu thụ của máy nén khí đời trước đây, khi máy nén khí sử dụng 100% tải thì lượng điện tiêu thụ là 100%. Khi máy nén khí chạy không tải ( không tiêu thụ khí) thì máy nén khí vẫn tiêu thụ khoảng 70% điện năng như lúc máy chạy có tải.
Đường màu xanh là đường biểu hiện tiêu thụ điện năng của máy nén khí Kobelco AG hiện nay thì khi máy nén khí chạy không tải (0%) thì điện năng tiêu thụ chỉ là 25% giảm được hơn 1 nửa điện năng tiêu thụ so với máy trước kia. Nhìn trên biểu đồ thì phần điện năng tiết kiệm được chính là hình tam giác được giới hạn bởi hai đường màu xanh và màu cam. Ta thấy điện năng tiêu thụ tiết kiệm được rất lớn so với máy trước kia.

2. Sáng chế Enery saving Logic
Máy nén khí có thể chạy không tải trước nếu chu kỳ tải/không tải lâu hơn thời gian cài đặt ( 30 giây). Hơn nữa, sự dao động áp lực thấp và tổn hao năng lượng bị loại bỏ gây ra áp lực không cần thiết tăng lên.
Sáng ché tiết kiệm điện Logic AG big3. Có thế khởi động với tồn dư áp nhất định.
Máy nén khí Kobelco AG bigsze có thể cung cấp khí khi máy vẫn còn tồn dư áp suất nhất định. Nó tốt hơn các máy của hãng khác phải cần thời gian trễ 1 phút để tránh áp lực giảm xuống dưới giới hạn dưới.

4. Hệ thống khí động học hiệu suất cao của máy nén khí Kobelco AG.
Dòng máy nén khí Kobelion AG công suất lơn là dòng có cải tiến hoàn toàn so với các dòng máy trước kia của Kobelco với hai quạt làm mát. Tiết diện của cửa thoát khí nóng và thiết kế tối ưu của máng dẫn khí đã được tính toán kỹ lưỡng phù hợp với luồng khí bên trong và phù hợp với biểu đồ nhiệt. Đảm bảo cho máy nén khí Kobelco hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao và tạo độ ồn nhỏ.

Hệ thống khí động học Kobelion AG
Máy nén khí Kobelco cũng đã được tính toán đến việc làm giảm nhiệt độ xung quanh các bộ phận nhạy cảm và các bộ điều khiển. Máy nén khí Kobelco AG series dùng quạt làm mát kiểu turbo với cột áp lớn và dạng hút được bố trí ở một khoang riêng biệt. Quạt luôn tạo một cột áp lớn trong máy nén khí, không khí bên ngoài được hút vào máy nén khí thông qua cửa hút và các khe hở của vách máy. Không khí được hút và sẽ giải  nhiệt các chi tiết cơ khí bên trong máy như trục vít, động cơ… và được hút đẩy ra bên ngoài thông qua lỗ thông gió ở mặt trên của máy nén khí.

III. DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOBELION AG
Máy nén khí Kobelion VS

1. Tiết kiệm điện năng thông qua kiểm soát lưu lượng và kiểm soát công suất cố định
Máy nén khí Kobelco VS dòng công suất lớn điều chỉnh tốc độ quay cùng với việc tiêu thụ không khí để đạt được mức tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Biến tần này có thể nhanh chóng phản ứng với sự thay đổi áp lực để giảm thiểu áp suất trong ± 0.01 MPa và có thể cung cấp không khí cần thiết bằng công suất tối ưu.điều khiển biến tần dòng FE

2. Tiết kiệm điện bằng cách điều khiển áp lực ổn định
Áp suất biến thiên có thể được kiểm soát trong khoảng ± 0.01 MPa.

Tiết kiệm điện năng VS

Áp suất của máy nén khí Kobelco VS có thể biến thiên với khoảng nhỏ giúp cho áp suất được ổn định từ đó tiết kiệm điện năng.

 

.