Máy nén khí Kobelco chạy quá tải

Máy nén khí là thiết bị chạy tải nặng nên việc để cho máy hoạt động an toàn là rất cần thiết. Thường thì máy nén khí hoạt động liên tục để tạo ra dòng khí nén liên tục. Do vậy động cơ của máy là bộ phận hoạt động liên tục và căng tải nên sẽ xảy ra trường hợp động cơ bị quá dòng. Hiện tượng máy nén khí chạy quá dòng này được bảo vệ bằng rơ le bảo vệ. Rơ le này được gắn ở động cơ, trong trường hợp quá tải nó sẽ gửi tín hiệu về máy để dừng máy nén khí.

Nguyên nhân của hiện tượng máy nén khí chạy quá dòng:
– Máy nén khí đang chạy quá tải
– Dòng điện cung cấp đến máy cao vượt mức quy định
– Cảm biến dòng bị hỏng
– Lọc tách dầu bị nghẽn tắc
Khắc phục hiện tượng máy nén khí chạy quá dòng:
– Nếu lỗi quá tải xảy ra khi máy nén khí mới khởi động. Hãy kiểm tra xem trục vít có bị kẹt hay không bằng cách quay thử xem trục vít có quay được không? Nếu trục vít không quay được thì lỗi do trục vít. Phải dừng máy nén khí để khắc phục hiện tượng kẹt trục vít. Nếu trục vít quay được bằng tay bình thường thì kiểm tra lại rơle và thử lại.
– Nếu hiện tượng quá dòng xảy ra trong quá trình máy nén khí hoạt động.  Dùng súng bắn nhiệt kiểm tra nhiệt độ động cơ. Nếu nhiệt độ động cơ quá nhiệt do máy chạy trong thời gian quá tải dài. Phải dừng máy nén khí để kiểm tra.
– Kiểm tra điện áp và dòng điện ở 3 pha. Kiểm tra kết nối nguồn điện với máy nén khí xem các đầu cốt có bị kết nối lỏng ở vị trí nào không?  Hoặc kiểm tra dây dẫn xem đã đủ tải chưa? xem dây điện có quá nhỏ so với công suất của máy nén khí hay không?
– Kiểm tra lọc tách dầu của máy nén khí xem đã đến thời hạn thay thế chưa? xem lọc tách dầu có bị tắc hay bóp nghẹt hay không?
– Kiểm tra và thay thế cảm biến dòng nếu thiết bị này bị hỏng

Nếu kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà chưa tìm được lỗi của máy nén khí từ đâu thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để các chuyên gia về máy nén khí xuống trực tiếp nhà máy kiểm tra và khắc phục sự cố giúp bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vệ sinh và thay thế lọc khí máy nén khí

Nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy nén khí chạy quá dòng
5 (100%) 11 votes