Máy nén khí Kobelco KNW series

Những câu hỏi thường gặp này được sử dụng để chọn mua máy nén khí KOBELCO nhưng cũng có thể sử dụng để tham khảo khi mua các dòng máy nén khí trục vít khác.

Một hệ thống máy nén khí đồng bộ bao gồm những gì?

Một hệ thống khí nén thông thường bao gồm: máy nén khí, bình tích áp( bình chứa khí), máy sấy khí, bộ lọc khí đường ống. Đây là hệ thống khí nén thông thường và phổ biến nhất được nhiều nhà máy áp dụng. Nhưng tùy vào mục đích sử dụng khí mà có thể thêm hoặc bớt những thiết bị xử lý khí đi.

Hệ thống máy nén khí KOBELCO đồng bộ gồm có: Máy nén khí, máy sấy khí (Sấy), bình tích áp (Bình tank), các bộ lọc (Lọc), bộ điều khiển trung tâm (Kết nối nhiều máy nén khí). Việt Thiên cung cấp đầy đủ các thiết bị cho một hệ thống máy nén khí KOBELCO.

Lựa chọn công suất máy nén khí như thế nào? Máy lớn hay máy nhỏ

Lựa chọn công suất máy nén khí là việc đầu tiên bạn phải tính đến. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khí nén của bạn. Nhà máy bạn sử dụng khí nén trong những công việc gì? Máy sản xuất nào cần sử dụng đến khí nén? Mỗi máy sử dụng lưu lượng khí nén là bao nhiêu m3/phút? Thông thường thì máy sản xuất nào cũng có thông số tiêu thụ khí nén: lưu lượng, áp lực khí nén. Từ đó chúng ta tổng cộng lưu lượng của tất cả các thiết bị sử dụng khí nén vào. Sau đó nhân với hệ số an toàn 30% ( phòng ngừa thiếu, phòng ngừa tụt áp đường ống xa, phòng ngừa rò rỉ đường ống). Từ tống lưu lượng tiêu thụ khí nén của toàn bộ nhà máy chúng ta suy được ra công suất máy nén khí. Còn về áp suất sử dụng, có những máy sản xuất sử dụng áp lực 6 bar, cũng có những máy chỉ sử dụng áp lực 4, 5 bar, nhưng có những công đoạn phải sử dụng áp lực 8 bar. Khi đó chúng ta phải chọn áp suất máy nén khí là áp lực cao nhất của máy sản xuất yêu cầu ( đó là 8 bar).  Việc lựa chọn áp lực đúng sẽ giúp:

  • Tránh tình trạng áp lực yếu trong khi sử dụng
  • Chọn áp lực phù hợp để tránh lãng phí. Vì áp lực và lưu lượng tỉ lệ nghịch với nhau, áp lực cao thì lưu lượng giảm và ngược lại. Nếu nhà máy sử dụng áp lực 5-6 bar mà chọn máy nén khí 8.5 bar thì rất lãng phí. Khi đó chúng ta chỉ nên chọn máy nén khí 7.5 bar là thoải mái.

Lựa chọn áp suất của máy nén khí bao nhiêu? Áp suất khí nén như nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Lựa chọn áp suất máy nén khí là một phần quan trọng trong lựa chọn máy nén khí nói chung. Việc lựa chọn áp suất máy nén khí có ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ điện năng. Theo tính toán thì khi áp suất tăng lên 1 bar thì gây tiêu tốn thêm 8% điện năng. Do vậy chúng ta nên chọn dòng máy có áp suất phù hợp với áp suất sử dụng của nhà máy.

Thông thường, máy nén khí trục vít có 3 dòng máy với 3 loại áp lực : dòng 7.5bar, dòng 8.5 bar, dòng 10.5 bar. về áp suất sử dụng, có những máy sản xuất sử dụng áp lực 6 bar, cũng có những máy chỉ sử dụng áp lực 4, 5 bar, nhưng có những công đoạn phải sử dụng áp lực 8 bar. Khi đó chúng ta phải chọn áp suất máy nén khí là áp lực cao nhất của máy sản xuất yêu cầu ( đó là 8 bar).  Việc lựa chọn áp lực đúng sẽ giúp:

  • Tránh tình trạng áp lực yếu trong khi sử dụng
  • Chọn áp lực phù hợp để tránh lãng phí. Vì áp lực và lưu lượng tỉ lệ nghịch với nhau, áp lực cao thì lưu lượng giảm và ngược lại. Nếu nhà máy sử dụng áp lực 5-6 bar mà chọn máy nén khí 8.5 bar thì rất lãng phí. Khi đó chúng ta chỉ nên chọn máy nén khí 7.5 bar là thoải mái.

Tôi nên chọn mua máy nén khí có dầu hay máy nén khí không dầu?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khí nén của bạn. Nếu bạn cần chất lượng khí đầu ra sạch và không lẫn dầu, bạn nên chọn máy nén khí KOBELCO không dầu. Nếu bạn yêu cầu chất lượng khí đầu ra không quá khắt khe, bạn chỉ cần sử dụng máy nén khí ngâm dầu. Vì hai loại máy này liên quan trực tiếp tới gói đầu tư, máy nén khí không dầu thường có chi phí cao hơn rất nhiều so với ngâm dầu.

Thông số nào quan trọng nhất khi lựa chọn máy nén khí KOBELCO?

Lưu lượng và áp suất làm việc là hai thông số quan trọng nhất khi lựa chọn máy nén khí. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các thông số khác như: loại dẫn động, nhiệt độ môi trường vận hành máy, phương thức giải nhiệt, điện áp,…

Thời gian đặt hàng và chính sách vận chuyển máy nén khí KOBELCO như thế nào?

Một số model chúng tôi có sẵn và có thể giao ngay sau khi các bạn cần. Trường hợp máy không có sẵn, thời gian đặt hàng sẽ là 6-8 tuần tùy thời điểm. Chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển máy đến chân công trình khách hàng đồng thời miễn phí đào tạo, kết nối và chuyển giao công nghệ đến khi các bạn sử dụng thành thạo như một chuyên gia máy nén khí.