Máy nén khí Kobelco KNW series

Kobelco mới ra dòng máy nén khí mới với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới với nhiều chức năng thông minh giúp cho máy tiết kiệm điện nhiều so với các dòng máy cùng loại. Tuy với nhiều tính năng hiện đại và tiết kiệm điện mới được phát triển nhưng máy nén khí Kobelco vẫn giữ nguyên giá so với các năm trước đây. Đây là điều lợi thế cho các nhà máy Việt Nam có thể được sử dụng dòng máy nén khí hàng đầu Nhật bản với giá thành hợp lý.

ĐẦU NÉN:

Máy nén khí Kobelco

Đầu nén Kobelco- kiệt tác nghệ thuật từ Nhật bản: Máy nén khí Kobelco sử dụng dầu nén công nghệ mới nhất, được làm từ loại thép đặt biệt của tập đoàn thép Kobe Steel Nhật Bản giúp cho máy nén khí có hiệu suất hoạt động cao, lưu lượng cao hơn các dòng máy khác cùng công suất, tuổi thọ lên tới 20-30 năm đó là không muốn nói là cặp trục vít bền vĩnh cữu khi người sử dụng tuân thủ đúng chế độ thay dầu mỡ định kỳ và thay thế vòng bị trục vít đúng cấp độ khi đến thời kỳ bảo dưỡng.

TRUYỀN ĐỘNG TRỰC TIẾP QUA BÁNH RĂNG GIA TỐC:

Dòng máy nén khí Kobelco thế hệ cải tiến mới nhất này sử dùng bánh răng gia tốc làm truyền động giúp cho máy chạy êm ái hơn. Mặt khác hệ thống bánh răng gia tốc này được đóng hộp kín cùng trục vít và ngập hoàn toàn trong dầu nên bền vĩnh cửu cùng với cặp trục vít.

Truyền động bánh răng của máy nén khí
Hệ truyền động bánh răng

Truyền động trực tiếp qua bánh răng gia tốc có rất nhiều ưu điểm so với truyền động qua dây đai ( dây curoa):
– Truyền động trực tiếp tổn hao năng lượng thấp, chạy êm ái hơn.
– Truyền động trực tiếp có tỉ số truyền xác định.
– Truyền động trực tiếp bền bỉ hơn, 6-8 năm mới phải đại tu thay thế vòng bi.
– Truyền động trực tiếp tiết kiệm chi phí hơn.
Ngược lại truyền động dây curoa như một số bên vẫn đang dùng có rất nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm:
– Máy chạy có độ ồn cao hơn.
– Tổn hao năng lượng lơn hơn.
– Phải căn chỉnh dây đai thường xuyên nếu không muốn bị trượt hoặc đứt dây đai ảnh hưởng đến kết cấu cơ khí của máy
– Phải thay thế dây đai định kỳ ( 1-2 năm/1 lần)

DÀN TRAO ĐỔI NHIỆT:

Máy nén khí Kobelco thế hệ mới với thiết kế dàn trao đổi nhiệt lớn hơn với hệ số giải nhiệt cao giúp cho máy hoạt động an toàn ở nhiệt độ lên tới 45oC. Dàn giải nhiệt dầu và giải nhiệt khí được thiết kế tách biệt nhau không những giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp tránh hỏng, bục dàn vì có sự chênh, khác nhau về nhiệt độ.

Dàn giải nhiệt dòng KS
Dàn giải nhiệt lớn

MÀN HÌNH ĐIỀU KHIỂN:

Dòng máy nén khí Kobelco thế hệ mới với màn hình điều khiển LCD cỡ lớn 7 inch,màn hình mầu, cảm ứng : thể hiện tất cả các thông số áp lực khí đầu ra, áp lực trong tách dầu, tình trạng máy chạy tải hay không tải, thời gian máy hoạt động, dòng điện, dòng tiêu thụ của biến tần, nhiệt độ đầu ra của khí nén, nhiệt độ của dòng dầu trong máy, nhiệt độ môi trường… giúp cho người quản lý máy nén khí hiểu được tất cả các hoạt động máy nén khí của mình.màn hình chính máy nén khí

Màn hình mầu cảm ứng cỡ lớn 7 inch vì vậy không những thể hiện đầy đủ thông số kỹ thuật dưới dạng câu lệnh rõ ràng màn còn thể hiện cả sơ đồ luân chuyển khí nén để nhân viên kỹ thuật dễ hình dung, theo dõi thông số kỹ thuật trong quá trình chạy máy mặc dù nhân viên trực máy đó không biết nhiều tiếng anh cũng có thể dựa vào sơ đồ khí nén này biết được tình trạng máy nén khí của mình đang như thế nào.

sơ đồ máy nén khí trên màn hình điều khiển

Màn hình cảm ứng của máy nén khí thể hiện sơ đồ nguyên lý của máy giúp có thể theo dõi lỗi ngay trên màn hình, dễ quản lý.

QUẠT LÀM MÁT:

Máy nén khí Kobelco dùng quạt làm mát dạng ly tâm(hay còn gọi là quạt turbo):giúp cho lưu lượng khí làm mát lớn, công suất động cơ của quạt rất nhỏ=> tiết kiệm điện năng tối ưu.

Quạt làm mát ly tâm cho máy nén khí Kobelco

Máy nén khí Kobelco dùng dạng quạt ly tâm đa cánh khác hoàn toàn so với các hãng máy khác đó là dùng quạt làm mát dạng 3 cánh thông thường.

VẬT TƯ TIÊU HAO:

Vật tư tiêu hao: Như lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu chính hãng. Lọc tách dầu mới dùng công nghệ ly tâm để tách dầu khỏi khí giúp khí sạch, lọc cặn bẩn tốt hơn giúp cho các vật tư tiêu hao khác bền hơn. Thông thường máy nén khí Kobelco 1-2 năm mới phải thay thếLọc hút đầu vào Kobelco lọc dầu máy nén khí Kobelco